Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

SGGP

Tối 5-6, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá cho biết, địa phương này ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá đưa các F1 liên quan đến anh T.C.T. đi cách ly theo quy định. Ảnh: Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa

Đó là trường hợp anh T.C.T. (24 tuổi, trú thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá).

Anh T.C.T. trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại Sân bay Đà Nẵng ngày 2-4, sau đó được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8-4, anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN2662 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Sau thời gian điều trị, anh T. được xét nghiệm và cho kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Anh được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, cách ly theo dõi tại nhà.

Ngày 4-6, Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hoá lấy mẫu xét nghiệm và tối 5-6, anh T. lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân T. không có triệu chứng như: sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Thanh Hoá điều trị.

Ngay trong đêm 5-6, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho 3 trường hợp F1 liên quan. Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.