Thành lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ dự án thu phí tự động không dừng

SGGPO
Bộ GTVT vừa quyết định thành lập tổ công tác với mục tiêu đẩy nhanh việc triển khai dự án thu phí tự động không dừng, gồm 20 thành viên, do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ làm tổ trưởng.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai chưa được lắp đặt thu phí không dừng

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai chưa được lắp đặt thu phí không dừng

Tổ công tác có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án thu phí tự động không dừng.

Tổ công tác cũng có nhiệm vụ đề xuất giải pháp, lộ trình triển khai dự án trong thời gian tới nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng, kết nối liên thông toàn hệ thống.

Bộ GTVT cho biết, trong giai đoạn 1, áp dụng đối với QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) đã lắp đặt, vận hành từ 2-4 làn ETC tại 40 trạm.

Đối với  5 tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư và phát triển cao tốc Việt Nam quản lý, hiện chỉ có tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã lắp đặt thiết bị, 4 tuyến còn lại chưa triển khai do vướng mắc về nguồn vốn.

Trong giai đoạn 2, Bộ GTVT đã lựa chọn được nhà đầu tư là liên danh Tập đoàn Công nghệ - Viễn thông Quân đội, Công ty cổ phần đầu tư công nghệ hạ tầng Vietin, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ viễn thông Việt Vương, Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong.

Tuy nhiên, do có nhiều vướng mắc, từ giữa năm 2019 đến nay, liên danh này vẫn chưa thành lập được doanh nghiệp dự án. Do không thành lập được doanh nghiệp dự án, các bước tiếp theo của dự án chưa thể triển khai được.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ GTVT phải khẩn trương rà soát, tháo gỡ vướng mắc để hoàn thành hệ thống thu phí tự động không dừng trong năm 2020.  

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />