Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) siết chặt lệnh phong tỏa

SGGPO
Thành phố với khoảng 25 triệu dân này đã bước sang ngày thứ hai thực hiện lệnh phong tỏa nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Thượng Hải ngày 26-3-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Thượng Hải ngày 26-3-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 29-3, Thượng Hải, thành phố đông dân nhất của Trung Quốc, đã siết chặt giai đoạn đầu của lệnh phong tỏa gồm hai giai đoạn phòng ngừa đại dịch Covid-19. Theo đó yêu cầu người dân ở một số khu dân cư ở trong nhà để được xét nghiệm Covid-19 trong bối cảnh số ca mắc hàng ngày ở thành phố này đã vượt quá 4.400 ca.

Thành phố với khoảng 25 triệu dân này đã bước sang ngày thứ hai thực hiện lệnh phong tỏa. Theo Tân Hoa xã, từ 5 giờ sáng 28-3 đến 5 giờ sáng 1-4, lệnh phong tỏa tạm thời được áp dụng tại các vùng ở phía Đông và phía Nam sông Hoàng Phố, trong đó có quận Phố Đông và các vùng phụ cận. Sau đó, từ 3 giờ sáng 1-4 đến 3 giờ sáng 5-4, lệnh phong tỏa được triển khai tại các quận nội đô ở phía Tây sông Hoàng Phố.

Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) siết chặt lệnh phong tỏa  ảnh 1 Người dân Thượng Hải chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 26-3-2022. Ảnh: THX/TTXVN
Giới chức khẳng định biện pháp trên nhằm hạn chế virus lây lan, bảo vệ sức khỏe và đời sống của người dân và đạt mục tiêu sớm đưa số ca mắc bệnh trong cộng đồng về 0.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />