Thế giới tưng bừng đón Giáng sinh

Ngày 24-12, không khí đón Giáng sinh tràn ngập tại nhiều thành phố trên thế giới với những cung đường được trang trí đèn màu rực rỡ, người dân tấp nập trở về nhà đón kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm.

Theo Fortune, sau cơn sốt Black Friday, các nhà bán lẻ Mỹ hy vọng người dân sẽ tiếp tục mở hầu bao mua sắm thêm nhiều món hàng trong dịp Giáng sinh. Theo ước tính của 50 nhà bán lẻ tại Mỹ, người Mỹ sẽ chi tới 42 tỷ USD để mua sắm trong cuối tuần này, tăng hơn 1 tỷ USD so với cùng thời gian vào năm ngoái do nền kinh tế hồi phục và giá dầu giảm.

Phiên chợ Giáng sinh ở Frankfurt, Đức.

Trong khi đó, các hãng bán lẻ ở trung tâm thủ đô London (Anh) đang tràn ngập hy vọng về một mùa kinh doanh thắng lợi trong dịp Giáng sinh với doanh số có thể tăng tới 8% so với năm ngoái. Ước tính, lượng khách hàng đổ tới các phố mua sắm chính ở thủ đô London như Bond, Oxford và Regent năm nay sẽ tăng 5% và khách hàng có thể chi tiêu tới 2 tỷ USD trong dịp mua sắm Giáng sinh. Ở Pháp, không khí mua sắm diễn ra tưng bừng hơn so với mọi năm. Mức chi tiêu cho Giáng sinh của mỗi hộ gia đình vào khoảng 400 đến 600USD.

Tại châu Á, ngoại trừ Philippines, nhiều nước không xem đây là một ngày lễ chính thức nhưng nhiều hoạt động văn hóa vẫn được tổ chức nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dân.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.