Thêm 1 chuyên gia Nga nhiễm Covid-19 trên chuyến bay IO4405

SGGPO
Chiều 17-7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về ca nhiễm mới Covid-19 (ca bệnh thứ 382) là một chuyên gia người Nga nhập cảnh vào Việt Nam. Trong khi đó, cả nước tiếp tục trải qua 92 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin liên quan

Thêm 1 chuyên gia Nga nhiễm Covid-19 trên chuyến bay IO4405

Ca bệnh thứ 382 (nam, 64 tuổi) là chuyên gia Liên bang Nga trên chuyến bay IO4405 nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) ngày 11-7, được chuyển cách ly tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngay sau khi nhập cảnh.

Ngày 13-7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 15-7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau họng, được chuyển về Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu cách ly điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tới chiều 17-7, Việt Nam đã ghi nhận 382 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 241 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Cùng với đó, Việt Nam tiếp tục trải qua 92 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 10.133, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 78 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, trong ngày có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân thứ 338) được Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu công bố khỏi bệnh.

Đến nay, cả nước đã có 357/382 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân Covid-19 còn lại đang điều trị có 9 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc