Thêm 37 doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản vào châu Âu

  • VASEP tham dự Hội chợ Thủy sản châu Âu

Cá basa, cá tra - mặt hàng xuất khẩu chiếm số lượng nhiều của thủy sản Việt Nam. Ảnh: Đ.T.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã công nhận thêm 37 doanh nghiệp thủy sản của Việt Nam được xuất khẩu thủy sản vào châu Âu. Cũng trong đợt này, Liên minh châu Âu đã loại Xí nghiệp Chế biến thủy sản Xuất khẩu Vĩnh Long ra khỏi danh sách các doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản vào châu Âu, do xưởng sản xuất của xí nghiệp này đóng cửa, chuyển quyền sở hữu cho đơn vị khác.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã có 245 doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản vào châu Âu.

Ông Trương Đình Hòe, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Hiện nay, VASEP đang phối hợp cùng các doanh nghiệp khẩn trương chuẩn bị thủ tục, sản phẩm… tham dự Hội chợ Thủy sản châu Âu 2007, diễn ra từ ngày 24 đến 26-4 tại Brussels (Bỉ). Đây là hội chợ thủy sản lớn nhất thế giới quy tụ nhiều quốc gia mạnh về nuôi, chế biến, xuất nhập khẩu thủy sản… trên thế giới tham gia.

Các mặt hàng thủy sản VN đang xuất sang 85 thị trường trên thế giới. Kim ngạch năm 2006 đạt khoảng 3,3 tỷ USD, kế hoạch năm 2007 tăng lên 3,6 tỷ USD.

V.H. - H.P.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế