Thêm 9 ngân hàng Mỹ phá sản

Số ngân hàng Mỹ phải đóng cửa trong những tuần đầu tiên của năm 2009 đã lên đến con số 9 sau khi FirstBank Financial Services của bang Georgia, Alliance Bank và County Bank cùng của bang California đã trở thành những nạn nhân tiếp theo của cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay tại Mỹ.

Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) ra thông báo cho biết vào cuối tháng 12-2008, FirstBank Financial Services có tổng tài sản trị giá 337 triệu USD và tổng số tiền gửi khoảng 279 triệu USD; Alliance Bank có giá trị tài sản lên tới 1,14 tỷ USD và tổng tiền gửi là 951 triệu USD; County Bank có giá trị tài sản 1,7 tỷ USD và tổng tiền gửi là 1,3 tỷ USD. Theo FDIC, nhiều ngân hàng liên bang và bang đã ngỏ ý mua ba ngân hàng này và FDIC phải trả tổng cộng 452 triệu USD tiền bảo hiểm cho 3 ngân hàng.

Trong số 9 ngân hàng phải ngừng hoạt động trong 5 tuần qua, Alliance Bank và County Bank of Merced là hai ngân hàng có tổng giá trị tài sản và tiền gửi lớn nhất, xấp xỉ 2,1 tỷ USD và 3 tỷ USD. 6 ngân hàng đóng cửa trước đó là Suburban Federal Savings Bank, Ocala National Bank, Magnet Bank, 1st Centennial Bank, National Bank of Commerce và Bank of Clark County.

Trong khi đó, rất có thể đầu tuần này Thượng viện Mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế đã điều chỉnh trị giá 780 tỷ USD.  

V.C. (Theo MSNBC, LAT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.