Thêm một nạn nhân của Madoff tự sát

Hãng Reuters sáng nay đưa tin, một nhà đầu tư người Anh, nạn nhân của “siêu lừa” Mỹ Bernard Madoff, đã tự sát sau khi mất trắng 1 triệu bảng tiền tiết kiệm. Cảnh sát đã phát hiện xác nạn nhân với một viên đạn bắn vào đầu tại Southampton (Anh) hôm 10-2. Các nhân viên điều tra đã tìm thấy một khẩu súng ngắn và cho biết người đàn ông này, William Foxton, 65 tuổi, đã tự sát.

Ông Foxton là một cựu quân nhân Anh và đang làm việc tại một nhà thầu quốc phòng tại Afghanistan. Willard, con trai nạn nhân, cho biết, ông Foxton đã đầu tư khoảng 1 triệu bảng vào 2 quỹ tại Australia. Sau khi có tin về 2 quỹ này của “siêu lừa” Madoff bị đóng cửa, người ta đã phát hiện thi thể của Foxton.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.