Thêm một ổ bọ xít hút máu

(SGGP).- Ngày 20-9, TS Trương Xuân Lam, Trưởng phòng Côn trùng học thực nghiệm, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, cho biết, sau khi phát hiện ra ổ bọ xít hút máu gần 270 con tại một nhà dân ở xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội vừa qua, tại khu vực này tiếp tục phát hiện thêm một ổ bọ xít hút máu với hơn 1.000 con trong một kho củi khoảng 4m². Kho chứa củi này khá ẩm thấp, là điều kiện lý tưởng để các loại côn trùng, sâu bọ có thể sinh sôi nảy nở mà không dễ bị phát hiện.

TS Lam cũng cho biết, trong hơn 1.000 con được phát hiện có tới hơn 500 con trưởng thành và hầu hết đều có máu. Do số lượng bọ xít hút máu lần này quá nhiều, không thể bắt hết được nên các chuyên gia phải phun thuốc, đốt toàn bộ số củi, tấm ván ép làm tường để tiêu diệt trứng và những con còn sót lại.

Kh.Nguyễn

Thông tin liên quan

- Bọ xít hút máu sinh sản nhanh và có ký sinh trùng

- Quảng Bình: Bọ xít đốt, một bé gái nhập viện

- Bọ xít hút máu người ở Việt Nam không giống với loài truyền bệnh ở châu Mỹ

- Bác bỏ thông tin bọ xít hút máu gây hại sức khỏe

- Xuất hiện bọ xít hút máu người: Không nên quá hoang mang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc