Thông tin Vietnam Airlines lên sàn, giá cổ phiếu tăng mạnh

SGGP
Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có thông báo chấp thuận niêm yết hơn 1,4 tỷ cổ phiếu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - mã HVN) với giá 10.000 đồng/cổ phần. 

Hiện ngày chính thức giao dịch chưa được công bố, nhưng qua thông tin này đã đẩy cổ phiếu HVN trên sàn UPCOM ngày 12-4 tăng đến 4,6% so với giá tham chiếu, đạt 40.900 đồng/cổ phiếu.

Vietnam Airlines bắt đầu đưa cổ phiếu giao dịch trên thị trường UPCOM từ đầu năm 2017. Hiện nay, vốn điều lệ của HVN đạt gần 14.200 tỷ đồng, trong đó cổ đông nhà nước nắm giữ 86,19% (12,2 tỷ cổ phiếu). Tài sản HVN đạt 82.390 tỷ đồng.

Theo bảng cân đối kế toán, HVN phải trả hơn 63.717 tỷ đồng tiền nợ, chiếm đến 77% tổng nguồn vốn của Vietnam Airlines. Khoản nợ này chủ yếu từ hoạt động vay và thuê tài chính dài hạn. Năm 2018, doanh thu thuần của Vietnam Airlines đạt 96.810 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với năm trước. Lãi sau thuế đạt gần 2.600 tỷ đồng.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

21 doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Vân Nam – Trung Quốc

Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT cho biết, Việt Nam đang vào mùa vụ thu hoạch nhiều loại trái cây, nông sản, thực phẩm... nên trong thời gian sắp tới, sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến thương mại lớn để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc do nhu cầu tiêu dùng tại nước này đang cần số lượng rất lớn sau dịch bệnh.

Địa ốc

Dự án cao cấp The Metropole Thủ Thiêm đã có sổ đỏ

The Metropole Thủ Thiêm, khu phức hợp Nhà ở - Thương mại hạng sang tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (LURC - Sổ đỏ) cho tất cả các lô đất dành cho dự án nhà ở và giai đoạn đầu của dự án đã đầy đủ điều kiện hợp pháp cho ký kết hợp đồng mua bán. 

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế