Thông tuyến Quốc lộ 8A lên Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở

SGGP0
Sau nhiều nỗ lực tập trung khắc phục sạt lở, đến trưa ngày 24-2, tuyến Quốc lộ 8A đoạn qua địa bàn huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cơ bản được khắc phục, các phương tiện từ cửa khẩu về nội địa và ngược lại đã lưu thông qua lại an toàn.

Tin liên quan

 >> Video clip thông tuyến Quốc lộ 8A lên Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Thực hiện: DƯƠNG QUANG

Thượng tá Trần Đức Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau nhiều nỗ lực tập trung khắc phục sạt lở của các lực lượng chức năng, đến trưa  24-2, tuyến Quốc lộ 8A tại vị trí Km82+300, đoạn qua địa bàn huyện Hương Sơn (cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo khoảng 3km về phía nội địa) đã được thông tuyến an toàn.

Theo đó, các phương tiện từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về nội địa và ngược lại đã có thể qua lại bình thường.

Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở ảnh 1
Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở ảnh 2 Quốc lộ 8A đã thông tuyến
Như Báo SGGP đã đưa tin, do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài từ ngày 22 đến 23-2, đã khiến một số vị trí tại Km82+300 trên tuyến Quốc lộ 8A đoạn qua địa bàn huyện Hương Sơn sạt lở. Rất nhiềuđất đá, cây cối từ trên vách núi cao đã đổ ập xuống choáng hết Quốc lộ 8A cả hai chiều gây chia cắt, ách tắc giao thông nghiêm trọng từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về nội địa và ngược lại.
Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở ảnh 3 Quốc lộ 8A đã thông tuyến sau nỗ lực khắc phục của các lực lượng chức năng
Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở ảnh 4 Các phương tiện đã qua lại thông suốt sau nhiều giờ bị ách tắc
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường nỗ lực triển khai các phương án khắc phục hậu quả, giải phóng đất đá, cây cối. Đồng thời, tổ chức phân luồng, cắm biển cảnh báo giao thông cho người dân và phương tiện qua lại từ hướng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về nội địa và ngược lại để đảm bảo an toàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Văn hóa và sản phẩm kinh doanh

Vài ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với bài viết giới thiệu sản phẩm mới của một doanh nghiệp Việt, khi có quá nhiều sự nhập nhằng trong các họa tiết hoa văn và chất liệu - nhất là khi tôn vinh văn hóa Việt nhưng lại dùng chất liệu nước ngoài. Doanh nghiệp này đã cầu thị, kịp thời xin lỗi và cho thiết kế lại sản phẩm.