Thông tuyến Quốc lộ 8A lên Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở

SGGP0
Sau nhiều nỗ lực tập trung khắc phục sạt lở, đến trưa ngày 24-2, tuyến Quốc lộ 8A đoạn qua địa bàn huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cơ bản được khắc phục, các phương tiện từ cửa khẩu về nội địa và ngược lại đã lưu thông qua lại an toàn.

Tin liên quan

 >> Video clip thông tuyến Quốc lộ 8A lên Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Thực hiện: DƯƠNG QUANG

Thượng tá Trần Đức Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau nhiều nỗ lực tập trung khắc phục sạt lở của các lực lượng chức năng, đến trưa  24-2, tuyến Quốc lộ 8A tại vị trí Km82+300, đoạn qua địa bàn huyện Hương Sơn (cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo khoảng 3km về phía nội địa) đã được thông tuyến an toàn.

Theo đó, các phương tiện từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về nội địa và ngược lại đã có thể qua lại bình thường.

Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở ảnh 1
Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở ảnh 2 Quốc lộ 8A đã thông tuyến
Như Báo SGGP đã đưa tin, do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài từ ngày 22 đến 23-2, đã khiến một số vị trí tại Km82+300 trên tuyến Quốc lộ 8A đoạn qua địa bàn huyện Hương Sơn sạt lở. Rất nhiềuđất đá, cây cối từ trên vách núi cao đã đổ ập xuống choáng hết Quốc lộ 8A cả hai chiều gây chia cắt, ách tắc giao thông nghiêm trọng từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về nội địa và ngược lại.
Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở ảnh 3 Quốc lộ 8A đã thông tuyến sau nỗ lực khắc phục của các lực lượng chức năng
Thông tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau sự cố sạt lở ảnh 4 Các phương tiện đã qua lại thông suốt sau nhiều giờ bị ách tắc
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường nỗ lực triển khai các phương án khắc phục hậu quả, giải phóng đất đá, cây cối. Đồng thời, tổ chức phân luồng, cắm biển cảnh báo giao thông cho người dân và phương tiện qua lại từ hướng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về nội địa và ngược lại để đảm bảo an toàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Sự kiện & Bình luận

Người dân là chủ thể trong phòng chống dịch

Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để từng bước khống chế dịch bệnh. Trong đó, vai trò và ý thức của người dân vô cùng quan trọng, hay nói đúng hơn là có ý nghĩa quyết định đối với “cuộc chiến” này.