Thủ đô xanh của châu Âu 2022

SGGP
Thành phố Grenoble của Pháp vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Thủ đô xanh của châu Âu” 2022, do Ủy ban châu Âu trao tặng. 

Một góc thành phố Grenoble của Pháp. Nguồn: Grenoble-tourisme.com

Một góc thành phố Grenoble của Pháp. Nguồn: Grenoble-tourisme.com

Đây là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực của thành phố trong việc tạo ra môi trường lành mạnh hơn cho người dân và thúc đẩy phát triển bền vững.

Thị trưởng Grenoble, ông Eric Piolle, cho biết, khí hậu ở dãy Alpes biến đổi nhiều hơn hai lần so với những nơi khác, nhiệt độ ở khu vực này đã tăng lên 20C so với trước kia. Đây chính là nguyên nhân khiến chính quyền thành phố và người dân phải hành động quyết liệt để bảo vệ môi trường. 

Trước Grenoble, danh hiệu này đã được trao cho thành phố Lahti của Phần Lan. Là thủ phủ của tỉnh Isère, Grenoble là thành phố thứ 13 ở châu Âu vinh dự nhận được danh hiệu này và là thành phố thứ 2 ở Pháp sau Nantes nhận vào năm 2013.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi sẽ tới Australia trong tuần này để xem xét kỹ lưỡng kế hoạch đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, theo quan hệ đối tác với Mỹ và Anh (AUKUS) của Canberra.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />