Thủ đô xanh của châu Âu 2022

SGGP
Thành phố Grenoble của Pháp vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Thủ đô xanh của châu Âu” 2022, do Ủy ban châu Âu trao tặng. 

Một góc thành phố Grenoble của Pháp. Nguồn: Grenoble-tourisme.com

Một góc thành phố Grenoble của Pháp. Nguồn: Grenoble-tourisme.com

Đây là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực của thành phố trong việc tạo ra môi trường lành mạnh hơn cho người dân và thúc đẩy phát triển bền vững.

Thị trưởng Grenoble, ông Eric Piolle, cho biết, khí hậu ở dãy Alpes biến đổi nhiều hơn hai lần so với những nơi khác, nhiệt độ ở khu vực này đã tăng lên 20C so với trước kia. Đây chính là nguyên nhân khiến chính quyền thành phố và người dân phải hành động quyết liệt để bảo vệ môi trường. 

Trước Grenoble, danh hiệu này đã được trao cho thành phố Lahti của Phần Lan. Là thủ phủ của tỉnh Isère, Grenoble là thành phố thứ 13 ở châu Âu vinh dự nhận được danh hiệu này và là thành phố thứ 2 ở Pháp sau Nantes nhận vào năm 2013.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.