Thủ phạm gây ung thư phổi hàng đầu tại EU

SGGP
Nhân Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5, Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) cho biết số bệnh nhân mắc ung thư phổi có nguyên nhân từ thuốc lá chiếm tới 21% các ca bệnh ung thư tại Liên minh châu Âu (EU). 

Theo Eurostat, Hungary là quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư phổi cao nhất EU, chiếm tới 27% số ca mắc ung thư tại nước này, tiếp đến là Ba Lan, Hy Lạp và Hà Lan (24%).

Trong khi đó, Bồ Đào Nha là nước có tỷ lệ ủng thư phổi thấp nhất, chỉ chiếm 15% số bệnh nhân ung thư, tiếp đó là Litva, Estonia và Thụy Điển (16%).

Thụy Điển là quốc gia tiêu thụ thuốc lá thấp nhất EU, số người sử dụng thuốc lá chiếm 8,7% dân số nước này, trong khi đó Bulgaria và Hy Lạp là 2 nước “vô địch” EU về tiêu thụ thuốc lá (27%). 

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện có 1,1 tỷ người hút thuốc trưởng thành trên toàn thế giới. Mỗi năm có ít nhất 8 triệu người tử vong do thuốc lá, trong đó có 1 triệu người không hút thuốc. Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay có chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />