Thủ tướng Campuchia trực tiếp vận động tranh cử

SGGP
Ngày 2-6, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen  đã tham gia đoàn vận động tranh cử của đảng Nhân dân Campuchia (CPP). 

Ông Hun Sen (áo xanh) dẫn đầu đoàn vận động tranh cử. Ảnh: Khmer Times

Ông Hun Sen (áo xanh) dẫn đầu đoàn vận động tranh cử. Ảnh: Khmer Times

Đây cũng là ngày cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc bầu cử xã phường dự kiến vào ngày 4-6 tới và là lần đầu tiên trong 24 năm qua Thủ tướng Hun Sen trực tiếp tham gia chiến dịch bầu cử. Thủ tướng Hun Sen đã dẫn đầu đoàn xe dài 9km đi qua các con phố ở thủ đô, với sự tham gia của khoảng 200.000 người ủng hộ. Phát biểu trước cử tri, nhà lãnh đạo Hun Sen tin tưởng CPP sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử tới. 

Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC) cho biết tham gia cuộc bầu cử tới sẽ có 12 đảng phái chính trị, tranh cử vào các vị trí trưởng xã và thành viên hội đồng xã, phường tại 1.646 xã, phường. 7,87 triệu cử tri đủ tư cách đi bầu. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường

Chính phủ Đức vừa đạt thỏa thuận với các hiệp hội ngành công nghiệp nước này về một kế hoạch nhằm cải thiện hệ thống dịch vụ sao cho trong tương lai đường sắt có thể trở thành phương thức vận tải quan trọng nhất ở Đức.