Thủ tướng Campuchia trực tiếp vận động tranh cử

SGGP
Ngày 2-6, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen  đã tham gia đoàn vận động tranh cử của đảng Nhân dân Campuchia (CPP). 

Ông Hun Sen (áo xanh) dẫn đầu đoàn vận động tranh cử. Ảnh: Khmer Times

Ông Hun Sen (áo xanh) dẫn đầu đoàn vận động tranh cử. Ảnh: Khmer Times

Đây cũng là ngày cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc bầu cử xã phường dự kiến vào ngày 4-6 tới và là lần đầu tiên trong 24 năm qua Thủ tướng Hun Sen trực tiếp tham gia chiến dịch bầu cử. Thủ tướng Hun Sen đã dẫn đầu đoàn xe dài 9km đi qua các con phố ở thủ đô, với sự tham gia của khoảng 200.000 người ủng hộ. Phát biểu trước cử tri, nhà lãnh đạo Hun Sen tin tưởng CPP sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử tới. 

Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC) cho biết tham gia cuộc bầu cử tới sẽ có 12 đảng phái chính trị, tranh cử vào các vị trí trưởng xã và thành viên hội đồng xã, phường tại 1.646 xã, phường. 7,87 triệu cử tri đủ tư cách đi bầu. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà đầu tư chứng khoán lo lắng về khoản thuế quan của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc dịp cuối năm

Mỹ - Trung Quốc: Chạy đua trì hoãn đợt áp thuế mới

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực hoãn đợt thuế quan mới mà Mỹ dự kiến áp lên 165 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15-12 tới đây nhằm hạn chế các phản ứng từ người dân dịp cuối năm.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.