Thủ tướng Chính phủ tặng quà 6 trường học

Ngày 12-3, Bộ GD-ĐT đã trao 30 máy tính xách tay – quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho 6 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT). Được nhận quà của Thủ tướng gồm các trường: PTDTNT tỉnh Hà Giang, PTDTNT tỉnh Kiên Giang, PTDTNT huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang, PTDTNT tỉnh Lào Cai, PTDTNT tỉnh Quảng Trị và Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Nam Định).

(SGGP). – Ngày 12-3, Bộ GD-ĐT đã trao 30 máy tính xách tay – quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho 6 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT). Được nhận quà của Thủ tướng gồm các trường: PTDTNT tỉnh Hà Giang, PTDTNT tỉnh Kiên Giang, PTDTNT huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang, PTDTNT tỉnh Lào Cai, PTDTNT tỉnh Quảng Trị và Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Nam Định).

Bộ GD-ĐT hy vọng món quà này sẽ tăng cường năng lực sử dụng máy vi tính của các thầy cô, thông qua đó đẩy mạnh hơn nữa công tác ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học của nhà trường. 30 máy tính xách tay này là quà của dân tộc Choang (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) tặng Thủ tướng và được Thủ tướng tặng lại cho các trường. 

L.NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị lùi thời gian lựa chọn danh mục sách giáo khoa

Kiến nghị lùi thời gian lựa chọn danh mục sách giáo khoa

Sáng 27-3, Đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với Thường trực UBND TPHCM về việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Ra mắt chương trình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài 2023”

Tối 31-3, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGD) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Ban Truyền hình đối ngoại (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023”.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.