Thủ tướng Lebanon cân nhắc rút đơn từ chức

SGGP
Theo Al Arabiya, Thủ tướng Lebanon Saad Hariri cho biết ông sẽ thông báo rút đơn từ chức nếu các cuộc tham vấn đang diễn ra vẫn duy trì sự tích cực. 

Thủ tướng Lebanon cân nhắc rút đơn từ chức. Ảnh: AP

Thủ tướng Lebanon cân nhắc rút đơn từ chức. Ảnh: AP

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Hariri tham dự lễ kỷ niệm tại đền thờ Mohammed al-Amin. Trả lời báo giới về khả năng tổ chức một phiên họp nội các vào tuần tới, ông Hariri cho biết sẽ xem mọi diễn biến rồi mới đưa ra quyết định. Trước đó, ông Saad Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Lebanon Michel Aoun, theo đó hoãn tuyên bố từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn về tương lai của chính phủ.
Hồi đầu tháng này, ông Hariri đã bất ngờ tuyên bố từ chức trong một phát biểu trên truyền hình từ thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Tuyên bố này của ông Hariri đã làm dấy lên quan ngại rằng Lebanon sẽ trở thành tâm điểm của một cuộc tranh giành ảnh hưởng tại khu vực giữa Saudi Arabia và Iran. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.