Thủ tướng Lebanon cân nhắc rút đơn từ chức

Theo Al Arabiya, Thủ tướng Lebanon Saad Hariri cho biết ông sẽ thông báo rút đơn từ chức nếu các cuộc tham vấn đang diễn ra vẫn duy trì sự tích cực. 
Thủ tướng Lebanon cân nhắc rút đơn từ chức. Ảnh: AP
Thủ tướng Lebanon cân nhắc rút đơn từ chức. Ảnh: AP

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Hariri tham dự lễ kỷ niệm tại đền thờ Mohammed al-Amin. Trả lời báo giới về khả năng tổ chức một phiên họp nội các vào tuần tới, ông Hariri cho biết sẽ xem mọi diễn biến rồi mới đưa ra quyết định. Trước đó, ông Saad Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Lebanon Michel Aoun, theo đó hoãn tuyên bố từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn về tương lai của chính phủ.

Hồi đầu tháng này, ông Hariri đã bất ngờ tuyên bố từ chức trong một phát biểu trên truyền hình từ thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Tuyên bố này của ông Hariri đã làm dấy lên quan ngại rằng Lebanon sẽ trở thành tâm điểm của một cuộc tranh giành ảnh hưởng tại khu vực giữa Saudi Arabia và Iran. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.