Thủ tướng Nhật kêu gọi SDF thích nghi với những thay đổi

SGGP
Ngày 21-3, Thủ tướng Suga Yoshihide kêu gọi Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) phải học cách hoạt động trong một môi trường an ninh đã thay đổi rất nhiều trong 30 năm kể từ khi Liên Xô sụp đổ.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Học viện Quốc phòng ngày 21-3. Nguồn: Kyodo

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Học viện Quốc phòng ngày 21-3. Nguồn: Kyodo

 Hãng tin Kyodo dẫn phát biểu của Thủ tướng Suga trong buổi lễ tốt nghiệp tại Học viện Quốc phòng ở Yokosuka: “Những thách thức và mối đe dọa chưa từng có, có thể xuất hiện và các nhiệm vụ mới có thể được giao cho SDF. Tôi muốn các bạn sẵn sàng thử những điều mới và thích nghi với những thay đổi trong tương lai”.

Bên cạnh đó, ông Suga tiếp tục cam kết củng cố liên minh an ninh của Nhật - Mỹ. Đề cập kế hoạch thăm Washington trong tháng tới, ông Suga khẳng định quyết tâm làm việc để tăng cường quan hệ liên minh Nhật - Mỹ, đồng thời củng cố mối quan hệ tin cậy cá nhân giữa ông với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây