Thủ tướng Singapore hội đàm với Tổng thống Philippines về biển Đông

Ngày 16-12, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã hội đàm với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang ở thăm Singapore và thảo luận các vấn đề như chủ nghĩa khủng bố, căng thẳng tại biển Đông và vai trò của Mỹ trong khu vực.

Thủ tướng Singapore và Tổng thống Philippines. Ảnh: RTVM

Trong tuyên bố của mình, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết, hai lãnh đạo đã nhất trí rằng 10 thành viên ASEAN nên phối hợp đối phó với các thách thức chung xuyên biên giới như chủ nghĩa khủng bố, nạn buôn người và buôn bán ma túy.

Theo CNA, Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay tháp tùng Tổng thống Duterte cho biết, Philippines chủ trương thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Trung Quốc. Riêng vấn đề biển Đông, ông Yasay cho biết Philippines không muốn chiến tranh với Trung Quốc vì đó là cuộc chiến sẽ “không có người thắng và không ai muốn”. Tuy nhiên, Philippines chỉ đàm phán với Trung Quốc khi nào nước này chấp nhận phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế. Philippines sẽ đảm nhận chức Chủ tịch ASEAN năm 2017.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.