Thủ tướng Thái Lan Yingluck kiêm Bộ trưởng Quốc phòng

(SGGPO).- Tờ Bangkok Post đưa tin, Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã phê chuẩn danh sách cải tổ nội các do Thủ tướng Thái Lan Yingluck đệ trình. Theo danh sách, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra sẽ kiêm cương vị Bộ trưởng Quốc phòng. Với quyết định này, bà Yingluck trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu quân đội tại Thái Lan. Dự kiến, ban lãnh đạo quân đội Thái Lan sẽ trải qua cuộc cải tổ thường niên vào tháng 10 tới. Quân đội có ảnh hưởng vô cùng lớn tại Thái Lan và là người bảo vệ chính thức cho hoàng gia nước này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Boonsong Teriyapirom cũng đã bị cách chức do để mất vị trí xuất khẩu gạo số một thế giới đồng thời vì chương trình trợ giá gạo khiến chính phủ thiệt hại tới 4,4 tỷ USD. Vị trí này sẽ do ông Niwatthamrong Bunsongphaisan đảm nhận.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.