Thủ tướng yêu cầu: Giải tỏa hàng đông lạnh tồn đọng tại các cảng

(SGGP).- Trước tình trạng tồn đọng hàng đông lạnh tạm nhập từ các nước châu Âu, Mỹ qua Việt Nam để tái xuất hoặc chuyển qua kho ngoại quan đến nước thứ ba, Văn phòng Chính phủ vừa phát công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương hạn chế tối đa nhập khẩu tái xuất mặt hàng này. Thủ tướng yêu cầu Bộ có biện pháp kiên quyết, kịp thời để giải tỏa số hàng tồn đọng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
 
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính rà soát lại chính sách thuế liên quan đến mặt hàng tạm nhập tái xuất trên, có biện pháp điều chỉnh phù hợp; chỉ đạo lực lượng hải quan ở các địa bàn trên tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không để số hàng hóa này bị đánh tráo tiêu thụ tại thị trường trong nước. UBND TP Hải Phòng, UBND tỉnh Quảng Ninh phải chủ động phối hợp với các bộ, ngành liên quan, tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch bệnh, cùng giải tỏa nhanh số hàng tồn đọng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
 

N.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Bán lẻ giữ vững kỳ vọng tăng trưởng sau sự xuất hiện của vaccine

Các nghiên cứu cho thấy, ngành bán lẻ Việt Nam đã chứng minh được sức bền cùng sức bật tốt vượt trội trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Covid-19 đã hình thành nên những xu hướng tiêu dùng mới, đồng thời mở thêm "cơ hội trong sự khó khăn" cho các thương hiệu trong và ngoài nước nhằm chiếm lĩnh “miếng bánh” thị phần 200 tỷ USD.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế