Thủ tướng yêu cầu xử lý cán bộ khởi tố oan sai

Ngày 9-1, Văn phòng Chính phủ đã ra văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an phối hợp làm rõ trách nhiệm của cá nhân, cơ quan đã cố tình khởi tố, bắt giữ oan sai đối với bà Phạm Thị Trung Thu, nguyên Kế toán trưởng Xí nghiệp 3-2 thuộc Huyện ủy Cát Tiên, Lâm Đồng.

Từ năm 1992, bà Trung Thu bị khởi tố, bắt tạm giam, sau đó được thả vì không đủ căn cứ pháp luật. Bà bị đuổi việc. Từ đó đến nay, bà liên tục khiếu kiện đến các cấp, kêu oan, đòi bồi thường nhưng không được xem xét. Đến cuối năm 2005, Bộ Công an đã phát hiện Công an, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cát Tiên... đã vi phạm quy trình tố tụng nghiêm trọng dẫn đến oan sai cho bà Thu. Ngoài việc điều tra, xử lý hình sự (nếu đủ căn cứ pháp luật đối với những cá nhân, cơ quan gây oan sai), Thủ tướng yêu cầu bồi thường thỏa đáng theo Nghị quyết số 388 của UB Thường vụ Quốc hội.

P.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.