Thừa Thiên – Huế có 12 thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

SGGPO
Thừa Thiên - Huế có 13.085 bài tự luận môn Văn, 13.129 bài môn Toán. Kết quả thi tốt nghiệp các môn cao hơn năm ngoái, đặc biệt môn Lịch sử có kết quả nổi trội.

Sáng 24-7, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngoài các môn thi, tổ hợp môn thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Thừa Thiên - Huế có 13.085 bài tự luận môn Văn, 13.129 môn Toán. Kết quả thi tốt nghiệp các môn cao hơn năm ngoái, đặc biệt môn Lịch sử có kết quả nổi trội.

Thừa Thiên – Huế có 12 thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1 Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ở Thừa Thiên - Huế

Trong đó, lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên – Huế có 3 thí sinh đạt 10 điểm môn Ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT; điểm trung bình môn Lịch sử cũng tăng cao, có đến 12 điểm 10. Đây là một kết quả đột phá tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của Thừa Thiên – Huế. Tuy vậy, theo ông Tân, kết quả môn Ngoại ngữ vẫn thấp, chưa cải thiện được so với các kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm trước.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục