Thừa Thiên - Huế: Một số giáo dân Loan Lý cản trở việc nâng cấp, sửa chữa trường học

(SGGP).- Tối ngày 13 và sáng ngày 14-9, Linh mục Ngô Thanh Sơn cùng Ban Hành giáo Giáo xứ Loan Lý đã kích động hàng chục giáo dân thôn Loan Lý, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cản trở việc xây dựng, tu sửa các hạng mục công trình nâng cấp cơ sở 2 của Trường Tiểu học thị trấn Lăng Cô, đập phá tường rào và tấn công công nhân xây dựng khiến hai người bị thương.

Để đảm bảo cho việc xây dựng được tiến hành đúng tiến độ, chính quyền địa phương và các đoàn thể đã có mặt kịp thời giải thích cho giáo dân. Trước đó, Linh mục Ngô Thanh Sơn đã có đơn đòi lại đất ở cơ sở 2, Trường Tiểu học thị trấn Lăng Cô để mở cơ sở giáo lý. Tuy nhiên, việc đòi đất vô lý của Linh mục Sơn đã không được chính quyền địa phương chấp thuận. 

Cơ sở 2 Trường Tiểu học thị trấn Lăng Cô là một cơ sở giáo dục hoạt động liên tục từ sau năm 1975 đến nay. Năm học 2009-2010, cơ sở này có 5 lớp với 127 học sinh, trong đó có 98 học sinh là con em giáo dân thuộc giáo xứ Loan Lý. Bước vào năm học mới, để đảm bảo điều kiện thuận lợi cho học sinh, chính quyền địa phương đã tiến hành nâng cấp các phòng học, như bắc điện, bắc nước, xây dựng nhà vệ sinh, xây dựng tường rào.

Dư luận và người dân rất bất bình đối với Linh mục Ngô Thanh Sơn và một số phần tử gây rối đã làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh ngay trong đầu năm học mới. 

PH.LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.