Thực hiện chỉ đạo “nóng” di dời cột điện giữa lộ tại TP Cà Mau

SGGPO

Nhiều lộ, hẻm trên địa bàn TP Cà Mau sau khi được nâng cấp nhưng cột điện chưa được di dời, nằm chắn ngang lộ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cột điện nằm chắn giữa lộ thuộc khu vực LIA 14

Cột điện nằm chắn giữa lộ thuộc khu vực LIA 14

Ngày 31-7, ông Phan Văn Biên, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án nâng cấp đô thị TP Cà Mau cho biết sau chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc di dời các cột điện chắn giữa lộ trong vòng 10 ngày (kể từ ngày 14-7), ban đã kết hợp với điện lực di dời được một số cột điện nằm giữa hẻm 106 và hẻm 96 (thuộc LIA 11, thành phần trong Dự án nâng cấp đô thị TP Cà Mau).
Tuy nhiên, tại khu vực LIA 11 vẫn còn một số trụ điện nằm giữa hẻm 23 chưa được di dời. Ông Biên giải thích: “Lý do chưa di dời được là vì còn vướng mặt bằng. Hiện chính quyền địa phương đang vận động người dân giao lại mặt bằng. Khi có mặt bằng thì chúng tôi sẽ tổ chức thực hiện, còn thời gian cụ thể thì chưa quyết được vì phụ thuộc vào việc giao mặt bằng sớm hay muộn”.

Trước đó, tại cuộc tiếp xúc cử tri phường 7 TP Cà Mau (ngày 14-7), người dân phản ánh trong quá trình nâng cấp lộ, hẻm có nhiều trụ điện chưa được di dời, nằm chắn ngay giữa lộ. Tình trạng này nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là đối với những lộ, hẻm chưa có hệ thống đèn chiều sáng. Trước ý kiến này, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, chỉ đạo trong vòng 10 ngày phải di dời.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Ngày 23-9, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Sở TM-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai và đội thanh tra xây dựng địa bàn của 24 quận huyện của TPHCM thống nhất giải quyết thủ tục hoàn công cho người dân đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ nhỏ hơn giấy phép xây dựng, thuộc khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Sự kiện & Bình luận