Hôm nay, 1-7

Thực hiện chính sách bảo hiểm y tế mới

Kể từ 1-7-2005, bệnh nhân có thẻ BHYT sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Hôm nay, 1-7, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) mới chính thức có hiệu lực thi hành. Hôm qua, 30-6, ông Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay, để thực hiện chính sách BHYT mới, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chuẩn bị xong việc cấp phát thẻ BHYT cho các đối tượng mới.

Hiện nay, 20 triệu phôi thẻ BHYT đã được chuyển về đến tận các huyện, quận trong cả nước để sẵn sàng cho việc cấp thẻ đồng loạt ngay sau khi thông tư của Bộ Tài chính và Bộ Y tế về chính sách BHYT mới ban hành, dự kiến là trong một vài ngày tới.

Như tin SGGP đã đưa, theo chính sách BHYT mới, kể từ 0 giờ ngày 1-7-2005 trở đi, những bệnh nhân có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế (có ký hợp đồng khám chữa bệnh với cơ quan bảo hiểm xã hội) sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Ngoài việc nhiều đối tượng mới được tham gia BHYT, quyền lợi của người có thẻ BHYT cũng được bảo đảm ở mức cao nhất và hưởng thêm nhiều quyền lợi mới... 

QUANG PHƯƠNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc