Tiềm ẩn nguy cơ phát triển không bền vững

(SGGP).- Ngày 16-1, tại Bình Dương, Trung tâm Nghiên cứu đô thị và phát triển, Viện Quy hoạch và Phát triển đô thị Bình Dương, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp tổ chức hội thảo 20 năm đô thị hóa Bình Dương - Những vấn đề thực tiễn.

Tại hội thảo, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết: Bình Dương là tỉnh có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cơ bản của tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong phát triển kinh tế, Bình Dương hiện đang đối mặt nhiều thách thức, tiềm ẩn nguy cơ phát triển không bền vững; đặc biệt là tình trạng lao động nhập cư gia tăng trong những năm gần đây, để lại những hệ lụy mà tỉnh đang tập trung giải quyết như tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và những bất cập về điều kiện chăm sóc y tế, học tập, nhà ở, việc làm…

GIANG ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Công ty chứng khoán lãi lớn

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý 1-2021 chứng kiến sự bứt phá của các chỉ số với VN-Index tăng gần 8% so với đầu năm, khiến lợi nhuận quý 1-2021 của các công ty chứng khoán trên thị trường ghi nhận lãi “khủng” so với cùng kỳ năm 2020. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế