Tiềm ẩn nguy cơ phát triển không bền vững

(SGGP).- Ngày 16-1, tại Bình Dương, Trung tâm Nghiên cứu đô thị và phát triển, Viện Quy hoạch và Phát triển đô thị Bình Dương, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp tổ chức hội thảo 20 năm đô thị hóa Bình Dương - Những vấn đề thực tiễn.

Tại hội thảo, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết: Bình Dương là tỉnh có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cơ bản của tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong phát triển kinh tế, Bình Dương hiện đang đối mặt nhiều thách thức, tiềm ẩn nguy cơ phát triển không bền vững; đặc biệt là tình trạng lao động nhập cư gia tăng trong những năm gần đây, để lại những hệ lụy mà tỉnh đang tập trung giải quyết như tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và những bất cập về điều kiện chăm sóc y tế, học tập, nhà ở, việc làm…

GIANG ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế