Tiềm ẩn nguy cơ phát triển không bền vững

(SGGP).- Ngày 16-1, tại Bình Dương, Trung tâm Nghiên cứu đô thị và phát triển, Viện Quy hoạch và Phát triển đô thị Bình Dương, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp tổ chức hội thảo 20 năm đô thị hóa Bình Dương - Những vấn đề thực tiễn.

Tại hội thảo, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết: Bình Dương là tỉnh có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cơ bản của tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong phát triển kinh tế, Bình Dương hiện đang đối mặt nhiều thách thức, tiềm ẩn nguy cơ phát triển không bền vững; đặc biệt là tình trạng lao động nhập cư gia tăng trong những năm gần đây, để lại những hệ lụy mà tỉnh đang tập trung giải quyết như tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và những bất cập về điều kiện chăm sóc y tế, học tập, nhà ở, việc làm…

GIANG ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đại hội đồng cổ đông 2021: Hòa Bình đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 180,9% so với năm 2020

Ngày 21-6-2021, Đại hội đồng Cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã chứng khoán: HBC) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Văn phòng Paxsky, số 123 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng thuận và thông qua các nội dung trong tờ trình. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế