Tiếp tục hỗ trợ người lao động từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

SGGP
Chiều 11-8, phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã bế mạc. 

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tổng kết lại những nội dung đã được UBTVQH kết luận và đề nghị Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phối hợp với các cơ quan sớm hoàn thiện để trình Chủ tịch Quốc hội ký ban hành 4 nghị quyết. Đó là Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn; Nghị quyết về thành lập thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Nghị quyết về thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước; Nghị quyết về tiếp tục chi trả, hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 3 của UBTVQH. 

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, UBTVQH sẽ tiếp tục họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật, dự kiến từ ngày 15 cho đến hết ngày 18-8 để chuẩn bị cho các phiên họp của ĐBQH chuyên trách (dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 9), tiến tới kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV. 

Trong phiên họp chiều 11-8, UBTVQH đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết về việc thực hiện chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Theo nghị quyết này, UBTVQH cho phép sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động thuộc đối tượng hưởng theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 ngày 24-9-2021 đã nộp hồ sơ đúng thời hạn. Thời gian thực hiện chi trả hỗ trợ người lao động hoàn thành chậm nhất vào ngày 10-9. 

Với tỷ lệ tán thành 100%, sáng 11-8, UBTVQH đã biểu quyết thông qua 2 nghị quyết về việc thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang và thành lập thị xã Chơn Thành, các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. 

Theo nghị quyết vừa được thông qua, thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang được thành lập trên cơ sở nguyên trạng xã Bình Phú với diện tích 19,07 km và dân số trên 18.500 người. Sau khi thành lập thị xã Chơn Thành và 5 phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước không thay đổi về diện tích tự nhiên (6.873,56 km2), dân số (1.030.098 người).

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />