Tik Tok bị kiện tại Anh

SGGP
Theo BBC, TikTok đang phải đối mặt một vụ kiện tại Anh với cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của hàng triệu trẻ em. Cựu Ủy viên phụ trách trẻ em của Anh, bà Anne Longfield và Công ty Luật Scott + Scott đã thay mặt trẻ em dưới 13 tuổi tại Anh đệ đơn kiện TikTok và công ty mẹ ByteDance.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Đơn kiện cáo buộc TikTok và ByteDance vi phạm Luật Bảo vệ dữ liệu trẻ em (GDPR) của Anh cũng như lừa dối các bậc phụ huynh về mức độ rò rỉ thông tin cá nhân của trẻ khi chúng dùng ứng dụng này. Hành vi của TikTok được cho là có thể gây ảnh hưởng đến hơn 3,5 triệu trẻ em tại Anh.

Theo đơn kiện, từ tháng 5-2018, mọi trẻ em sử dụng TikTok, bất kể có tài khoản hay cài đặt quyền riêng tư, đã bị ByteDance thông qua TikTok thu thập bất hợp pháp thông tin cá nhân vì lợi ích của các bên thứ ba chưa xác định. 

Đáp lại, TikTok khẳng định, ứng dụng này có các chính sách, quy trình và công nghệ mạnh mẽ để giúp bảo vệ tất cả người dùng, đặc biệt là người dùng ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây