Tik Tok bị kiện tại Anh

SGGP
Theo BBC, TikTok đang phải đối mặt một vụ kiện tại Anh với cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của hàng triệu trẻ em. Cựu Ủy viên phụ trách trẻ em của Anh, bà Anne Longfield và Công ty Luật Scott + Scott đã thay mặt trẻ em dưới 13 tuổi tại Anh đệ đơn kiện TikTok và công ty mẹ ByteDance.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Đơn kiện cáo buộc TikTok và ByteDance vi phạm Luật Bảo vệ dữ liệu trẻ em (GDPR) của Anh cũng như lừa dối các bậc phụ huynh về mức độ rò rỉ thông tin cá nhân của trẻ khi chúng dùng ứng dụng này. Hành vi của TikTok được cho là có thể gây ảnh hưởng đến hơn 3,5 triệu trẻ em tại Anh.

Theo đơn kiện, từ tháng 5-2018, mọi trẻ em sử dụng TikTok, bất kể có tài khoản hay cài đặt quyền riêng tư, đã bị ByteDance thông qua TikTok thu thập bất hợp pháp thông tin cá nhân vì lợi ích của các bên thứ ba chưa xác định. 

Đáp lại, TikTok khẳng định, ứng dụng này có các chính sách, quy trình và công nghệ mạnh mẽ để giúp bảo vệ tất cả người dùng, đặc biệt là người dùng ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây