Tin vắn

* UBND TPHCM quyết định chi ngân sách TP đầu tư xây dựng phòng chiếu phim 3D cho 5 huyện ngoại thành là Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ.

Kinh phí đầu tư mỗi phòng chiếu phim khoảng 1,5 tỷ đồng. Với các quận còn lại, TP chỉ đạo đầu tư xây dựng từ ngân sách kết dư của đơn vị, trường hợp có khó khăn về kinh phí thì báo cáo TP xem xét giải quyết.

M.An

* Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News và Báo Dân Trí vừa công bố cuộc thi sáng tác tản văn với tên gọi Việt Nam thân thương. Cuộc thi nhằm ca ngợi vẻ đẹp về địa lý và con người Việt Nam, giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Người Việt Nam và cả người nước ngoài đều có thể tham dự.

Các tác phẩm phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức tản văn, gửi về ban tổ chức qua hình thức thư điện tử (email). Nhận bài từ 1-11-2012 đến hết 1-11-2013. Bài thi gửi về địa chỉ: vietnamthanthuong.firstnews@gmail.com. Ngoài giải thưởng, các tác phẩm còn được tuyển chọn để in trong bộ sách Việt Nam thân thương.

T.Vy

* Đêm nhạc Nga do nhóm những người bạn là doanh nhân, từng học tập, làm việc ở Nga tổ chức sẽ diễn ra tại số 84 Nguyễn Du, quận 1 TPHCM vào tối nay 7-11. Sân khấu nhỏ nơi đây sẽ là nơi để những tâm hồn đồng điệu cùng hát vang những sáng tác nhạc Nga quen thuộc.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.