Tin vắn

Phú Quốc: Khởi công dự án khu nghỉ dưỡng 3 sao

Công ty TNHH Xây dựng giao thông Nhị Hiệp vừa khởi công dự án Spa Resort SolarMoon tại Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Dự án Spa Resort nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 3 sao được quản lý điều hành bởi Global Holidays – Eden Group có quy mô trên 1 ha với tổng vốn đầu tư là 29 tỉ đồng, gồm các hạng mục chính: khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhà trung tâm, khách sạn và hội quán giải trí (Tropical Club). SolarMoon Resort có vị thế gần sân bay quốc tế mới, nằm trong khu vực có bờ biển dài và đẹp nhất Phú Quốc, một bên dựa vào núi, một bên nhìn ra biển, kết hợp phong cách kiến trúc theo kiểu Bali rất Á Đông và phong cách kiến trúc truyền thống Việt Nam. Th.Nh.

Thành lập Công ty cho thuê tài chính Sacombank - LC

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa cấp phép thành lập Công ty cho thuê tài chính Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-LC) với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm. Sacombank-LC được phép triển khai các hoạt động huy động vốn như nhận tiền gửi có kỳ hạn 1 năm trở lên của tổ chức, cá nhân; vay vốn ngắn, trung và dài hạn của tổ chức tín dụng trong và ngoài nước; phát hành các giấy tờ có giá như kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu có thời hạn trên 1 năm.

Các nghiệp vụ mà Sacombank-LC được thực hiện là cho thuê tài chính, tư vấn cho khách hàng về nghiệp vụ cho thuê tài chính, nhận ủy thác bằng máy móc, thiết bị để cho thuê tài chính đối với khách hàng, nhận ủy thác bằng tiền từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để nhập máy móc, thiết bị cho thuê tài chính đối với khách hàng… M.TH.

Quảng Bình: Trang bị tàu cao tốc chống buôn lậu

Cục Hải quan Quảng Bình cho biết, Tổng cục Hải quan Việt Nam vừa cấp cho Hải quan Quảng Bình 1 tàu cao tốc HQ79 nhằm phục vụ cho công tác chống buôn lậu, giữ gìn an ninh trật tự trên biển.

Tàu HQ79 được đóng tại Công ty Hồng Hà (Tổng cục Công nghiệp - Bộ Quốc phòng), có chiều dài hơn 21m, vận tốc tối đa 20 hải lý/giờ, chịu được sức gió cấp 5, cấp 6 trên biển, được trang bị các hệ thống hiện đại. Tổng kinh phí đóng tàu gần 11 tỷ đồng. D.M.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế