Tin vắn

Việt Nam – Lào
Cơ quan Thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Lào đã trao tặng Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào 16 bộ thu tín hiệu Truyền hình Việt Nam kỹ thuật số phát qua vệ tinh. K.B. (TTXVN)

Hàn Quốc

Nghị sĩ Yeom Dong Yeon, một trong những nhân vật thân cận của Tổng thống Roh Moo Hyun, vừa tuyên bố sẽ rời đảng Uri cầm quyền để thành lập đảng mới. V.L. (Donga Ilbo)

Trung Quốc

Quyết định giảm hơn 23.800 vị trí trong các Đảng ủy địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong hệ thống lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc. P.A. (People)

Trung Đông

Các nước Arập kêu gọi Israel cho phép quân đội Bader của người Palestine từ Jordan tiến vào Dải Gaza để ngăn chặn nguy cơ một cuộc nội chiến có thể xảy ra ở đó. Đây là một sư đoàn do Tổ chức giải phóng Palestine (PLO) kiểm soát và trung thành với Tổng thống Mahmoud Abbas. K.B. (THX)

Nhật Bản - Mỹ

Đạt thỏa thuận cơ bản về việc cùng đóng góp tài chính và xây dựng các nhà máy điện hạt nhân ở Mỹ. Thỏa thuận chính thức sẽ được ký kết khi Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Akira Amari thăm Mỹ và gặp Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Samuel Bodman vào ngày 9-1. K.B. (Yomiuri)

Y khoa

Các bác sĩ Nhật Bản đã thực hiện thành công thí nghiệm tái tạo tế bào gan từ mô mỡ dưới da. Trong khi đó, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một nguồn cung cấp các tế bào gốc dồi dào với nhiều tế bào phôi có chất lượng rất cao, được lấy từ màng ối của thai. H.A. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.