Tin vắn

  • Lebanon

Quốc hội quyết định hoãn cuộc họp bầu tổng thống vào ngày 23-10 tới, do mâu thuẫn căng thẳng giữa các phe phái chính trị. Đây là lần thứ 2 Quốc hội phải hoãn họp để bầu tổng thống mới, thay ông Emile Lahoud sẽ hết nhiệm kỳ vào cuối tháng 11. H.Ch. (AP)

  • Trung Quốc

Chính phủ phê chuẩn tăng chi phí tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 từ 1,6 tỷ USD lên đến 2 tỷ USD. Việc tăng chi phí chủ yếu do công tác bảo vệ an ninh cho sự kiện thể thao này phức tạp hơn trong bối cảnh an ninh thế giới đang bị đe dọa. X.H. (China Daily)

  • Israel

Trang web của Quốc hội Israel bị các hacker tấn công làm thay đổi nội dung nhiều hồ sơ. Hồ sơ của Thủ tướng Ehud Olmert và cựu Bộ trưởng Tài chính Avraham Hirchson bị chen vào các từ “sẽ bị tống giam” và “tham nhũng”. H.A. (THX)

  • Indonesia

Bệnh viện Arifin Achmad, tỉnh Riau, cho biết một bé gái 10 tuổi đã chết. Các xét nghiệm tại địa phương trước đó cho thấy em bị nhiễm cúm gia cầm. Số người thiệt mạng vì cúm gia cầm ở Indonesia tính đến nay là 88 người. X.H. (AFP)

  • Anh

Cảnh sát quản ngục nhà tù Belmarsh ở Đông-Nam London  và Frankland ở County Durlam phát hiện các tù nhân đang tích trữ các vật liệu dùng để chế tạo bom giống như những quả bom đã sử dụng trong vụ khủng bố đẫm máu ngày 21-7-2005 ở London. H.A. (Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.