Tin vắn

Nepal
Ngày 26-12, các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm hơn 350 người còn mất tích sau vụ sập cầu ở sông Bheri, phía Tây thủ đô Kathmandu, làm ít nhất 15 người thiệt mạng. H.Ch. (AFP)

Indonesia

Mưa lớn kéo dài 12 giờ liền trong ngày 26-12 đã gây ra các trận lở đất ở một số huyện thuộc đảo Java, làm ít nhất 81 người thiệt mạng. A.V. (AP)

Trung Đông

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Thủ tướng Israel Ehud Olmert sẽ gặp nhau ngày 27-12 để tháo gỡ bế tắc trong các cuộc thảo luận hòa bình, trong đó có kế hoạch của Israel mở rộng một khu định cư ở Đông Jerusalem. H.Q. (AP)

Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua dự luật (đã được Quốc hội thông qua) thành lập ủy ban điều tra tham nhũng đối với tổng thống vừa được bầu, ông Lee Myung Bak. Cụ thể là vụ ông Bak gian lận chứng khoán năm 2001. H.Q. (AFP)

Ấn Độ

Những người Hindu đã tấn công và đốt cháy ít nhất 10 nhà thờ Thiên Chúa giáo tại bang Orissa làm ít nhất 1 người chết và 30 người bị thương. H.Q. (AFP)

Trung Quốc

Ngày 26-12, Văn phòng Thông tin thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc lần đầu tiên công bố Sách Trắng về tình trạng và chính sách năng lượng của nước này. H.Q. (Theo THX)

EU

Liên minh châu Âu (EU) vừa xếp thêm 3 hãng hàng không là Cathay Pacific, Singapore Airlines và Air Canada vào diện điều tra về vi phạm luật cạnh tranh của EU. H.Ch. (Theo Reuters, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.