Tin vắn

* IBM đã giới thiệu tại thị trường Việt Nam một bộ giải pháp CNTT toàn diện dành cho các cán bộ nghiệp vụ của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giúp họ tối ưu hóa nguồn lực, phát huy tính đổi mới và mang lại giá trị lớn hơn cho tổ chức. Các giải pháp dành cho các cán bộ marketing, cán bộ tài chính và nhân sự của IBM đã được nhiều tổ chức trên thế giới ứng dụng thành công và mang lại giá trị vượt trội cho doanh nghiệp.

Với các giải pháp đồng bộ của IBM, xuyên suốt từ bộ phận bán hàng và marketing cho đến tài chính và nhân sự, lần đầu tiên các tổ chức có thể nâng cao toàn diện hiệu quả tiếp cận và phục vụ khách hàng, đổi mới quy trình làm việc và phát triển những kỹ năng cần thiết để phát triển nguồn nhân lực phù hợp cho các sáng kiến kinh doanh.

* Công ty CP Phát triển công nghệ Mobile Star chính thức giới thiệu điện thoại thông minh touch KEM 452 HDMI tại thị trường Việt Nam. Touch KEM 452 HDMI kết hợp với các thiết bị trình chiếu giúp người dùng có thể sử dụng và trải nghiệm nhiều tính năng thông minh trên tivi, màn hình LCD, LED hay máy chiếu. Touch KEM 452 HDMI là điện thoại thương hiệu Việt đầu tiên được trang bị HDMI tại thị trường Việt Nam. Khi được tung ra thị trường, bộ phụ kiện touch KEM 452 HDMI còn có dây kết nối HDMI và pin sạc dự phòng (dung lượng 2.200 mAh) giúp người dùng có thể yên tâm hơn về thời gian sử dụng điện thoại.

* Microsoft vừa giới thiệu cuộc thi Imagine Kodu Challenge Cup, là dịp cho giới trẻ sáng tạo ra các game video thông qua Kodu (bộ công cụ và ngôn ngữ lập trình game dễ học, miễn phí và sẵn sàng để tải về trên máy tính nền tảng Windows). Trong cuộc thi này, người tham gia (9 - 18 tuổi) sẽ khám phá mối quan hệ giữa nước và con người thông qua các phương tiện của game video Kodu. Các kỹ năng quan trọng như kể chuyện, suy nghĩ và lập trình sẽ được coi là tiêu chí đánh giá thí sinh cả hai khung tuổi. Giải thưởng cuộc thi cho vị trí thứ nhất là 3.000 USD, thứ hai là 2.000 USD và thứ ba là 1.000 USD. Tải bộ Kit Kodu tại: http://fuse.microsoft.com/projects/kodu.

B.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.