Tin vắn

  • Trung Quốc

Cơ quan y tế TP Bắc Kinh xác nhận ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh tay - chân - miệng tại đây, nâng tổng số ca chết vì bệnh này lên 42. H.Q. (AFP)

  • Tây Ban Nha

Một quả bom gài trên xe tải phát nổ làm 1 người chết và 4 người bị thương tại xứ Basque. Lực lượng ly khai ETA bị cáo buộc là thủ phạm. H.Q. (AFP)

  • Mỹ

Tập đoàn chế tạo máy tính HP hoàn tất tiến trình thương thảo mua lại Công ty Electronic Data Systems (EDS) với giá 12,57 tỷ USD. T.H. (AP)

  • Bangladesh

Ít nhất 8 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ 2 tàu hỏa đâm nhau tại quận Brahmmanbaria, cách thủ đô Dhaka 50 dặm về phía Đông. P.N. (THX)

  • Pháp

Hạ viện Pháp bác bỏ một dự luật về cây trồng biến đổi gien. Đây được xem như thất bại mới nhất của chính phủ trong nỗ lực mở rộng diện tích đất trồng cây lương thực biến đổi gien hiện chiếm dưới 1% diện tích đất nông nghiệp nước này. H.Ch. (AFP)

  • Mỹ 

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hillary Clinton giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Tây Virginia, với 65% số phiếu ủng hộ, gấp đôi so với 28% của đối thủ, Thượng nghị sĩ Barack Obama. X.H. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây