Tin vắn thế giới

Indonesia

Ít nhất 12 người bị thương trong vụ nổ bom đinh tại cảng Ambon, Đông-Bắc Indonesia. T.H. (AFP)

Bangladesh

Bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa bại liệt cho 24 triệu trẻ em tại nước này trong nỗ lực giảm thiểu số ca mắc bệnh xuống thấp nhất trong năm 2007. P.N. (THX)

Đức – Ba Lan

Quan hệ giữa Đức và Ba Lan trở nên căng thẳng hơn sau khi tạp chí “Czas” (Ba Lan) in hình bà Merkel với chòm ria mép của Hitle, mặc quân phục phát xít có in hình cờ của 27 nước EU với dòng chữ lớn “Chủ nghĩa phát xít EU đang tấn công”. H.Ch. (AP)

EU-Fiji

Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo sẽ ngừng một phần hay toàn bộ các khoản viện trợ phát triển cho Fiji nếu không thấy các tiến triển trong việc khôi phục tình hình dân chủ tại nước này. X.H. (Reuters)

Bỉ

Thượng viện thông qua đạo luật nghiêm cấm việc đầu tư vào các công ty sản xuất bom chùm, đưa Bỉ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm vấn đề này. K.B. (Reuters)

Mexico-Mỹ

Phát hiện hàng loạt vòng tròn bí ẩn quanh khúc sông cạn Rio Bravo chạy qua khu vực giữa bang Nuevo Mexico (Mexico) và bang Texas (Mỹ). Vòng tròn xoắn ốc lớn nhất có đường kính 10m, bên trong nó là 3 vòng tròn khác xoắn sâu cách nhau 20cm. K.B. (AP)

Mỹ Latinh

Các nước Mỹ Latinh đã nhận được gần 6,9 tỷ USD tiền kiều hối trong năm 2006 và là khu vực nhận được lượng kiều hối lớn nhất thế giới. H.Ch (AFP)

Indonesia

Hơn 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích do lũ quét và đất chuồi tại đảo Flores, Đông - Bắc Indonesia. T.H (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.