Tin vắn thế giới

Indonesia

Ít nhất 12 người bị thương trong vụ nổ bom đinh tại cảng Ambon, Đông-Bắc Indonesia. T.H. (AFP)

Bangladesh

Bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa bại liệt cho 24 triệu trẻ em tại nước này trong nỗ lực giảm thiểu số ca mắc bệnh xuống thấp nhất trong năm 2007. P.N. (THX)

Đức – Ba Lan

Quan hệ giữa Đức và Ba Lan trở nên căng thẳng hơn sau khi tạp chí “Czas” (Ba Lan) in hình bà Merkel với chòm ria mép của Hitle, mặc quân phục phát xít có in hình cờ của 27 nước EU với dòng chữ lớn “Chủ nghĩa phát xít EU đang tấn công”. H.Ch. (AP)

EU-Fiji

Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo sẽ ngừng một phần hay toàn bộ các khoản viện trợ phát triển cho Fiji nếu không thấy các tiến triển trong việc khôi phục tình hình dân chủ tại nước này. X.H. (Reuters)

Bỉ

Thượng viện thông qua đạo luật nghiêm cấm việc đầu tư vào các công ty sản xuất bom chùm, đưa Bỉ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm vấn đề này. K.B. (Reuters)

Mexico-Mỹ

Phát hiện hàng loạt vòng tròn bí ẩn quanh khúc sông cạn Rio Bravo chạy qua khu vực giữa bang Nuevo Mexico (Mexico) và bang Texas (Mỹ). Vòng tròn xoắn ốc lớn nhất có đường kính 10m, bên trong nó là 3 vòng tròn khác xoắn sâu cách nhau 20cm. K.B. (AP)

Mỹ Latinh

Các nước Mỹ Latinh đã nhận được gần 6,9 tỷ USD tiền kiều hối trong năm 2006 và là khu vực nhận được lượng kiều hối lớn nhất thế giới. H.Ch (AFP)

Indonesia

Hơn 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích do lũ quét và đất chuồi tại đảo Flores, Đông - Bắc Indonesia. T.H (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây