“Tổ giải đáp” thắc mắc gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68

SGGPO

Sóc Trăng thành lập “Tổ giải đáp” các thắc mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19, theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

'Tổ giải đáp' thắc mắc gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 ảnh 1 Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao tiền hỗ trợ cho người dân

Ngày 3-9, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Tổ giải đáp” các thắc mắc của người dân liên quan đến chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 vẫn đang tích cực hoạt động.

Theo đó, “Tổ giải đáp” thắc mắc Nghị quyết 68 bao gồm các thành viên là trưởng, phó phòng, chuyên viên… thuộc Sở LĐ-TB-XH, trong đó một Phó Giám đốc Sở làm tổ trưởng.

Các thành viên của tổ được phân chia phụ trách cụ thể từng địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Số điện thoại của từng thành viên phụ trách được công khai để người dân có thể gọi khi có nhu cầu.

Trách nhiệm của “Tổ giải đáp” là tham mưu cho Giám đốc Sở LĐ-TB-XH các thắc mắc cho các địa phương, cán bộ các cấp và người dân. Đặc biệt, đối với những khó khăn, bức xúc của từng người dân sẽ được Tổ tiếp nhận và giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Ngoài ra, "Tổ giải đáp" còn có trách nhiệm giải đáp các vấn đề thắc mắc mà các cơ quan thông tấn báo chí tiếp nhận từ người dân liên quan đến chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68.

Ông Mã Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Sóc Trăng, đồng thời là Tổ trưởng “Tổ giải đáp” cho biết: Gần 1 tháng thành lập, Tổ đã tiếp nhận rất nhiều câu hỏi đến từ bà con. Nhiều vấn đề băn khoăn, thắc mắc như: đối tượng, điều kiện, mức hưởng, thời gian nhận hỗ trợ… của người dân đã được các tổ viên tiếp nhận và giải đáp kịp thời.

Theo ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Với mô hình “Tổ giải đáp”, chúng tôi đặt mục tiêu là hỗ trợ người dân “kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch”. Đặc biệt là tránh để xảy ra tình trạng bức xúc, hiểu sai về chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Tính đến nay, Sóc Trăng đã triển khai đợt 1 hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác cho hơn 37.880 người (đạt 100%). Tổng kinh phí chi hỗ trợ là trên 56,8 tỷ đồng, trong đó có 6.554 người bán vé số lẻ.

Đã giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (giảm 0,5%) cho 1.085 đơn vị, với tổng số lao động 36.623 người, số tiền giảm gần 1,8 tỷ đồng.

Hỗ trợ trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế cho 874 người thuộc diện F0, 4.365 người thuộc diện F1.

Hiện địa phương đang tiếp tục rà soát, lập danh sách, thẩm định, đề nghị phê duyệt hỗ trợ đợt 2 cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: