Tòa án Philippines xem xét thả ngư dân Việt Nam

TTXVN đưa tin, liên quan việc 122 ngư dân Việt Nam bị phía Philippines bắt giữ ngày 30-5-2011, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết tại phiên tòa sáng 31-8, công tố viên đã rút cáo buộc 2 tàu và 37 ngư dân Việt Nam phạm tội đánh bắt động vật quý hiếm. Tuy nhiên, do có một số ý kiến phản đối, Tòa án tỉnh Palawan quyết định sẽ xem xét thêm trước khi có phán quyết cuối cùng.

Đại sứ quán Việt Nam đang nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng cấp tỉnh và cấp quốc gia của Philippines để 7 tàu cá sớm được trao trả cho chủ tàu và ngư dân Việt Nam.

Đồng thời, Đại sứ quán cũng đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Philippines nhằm hoàn tất các thủ tục xuất cảnh để giúp những ngư dân sớm về nước đoàn tụ với gia đình.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Ngày 23-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.