Toàn bộ 516 mẫu xét nghiệm lần 1 tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đều âm tính

SGGPO
Sáng 6-6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và thân nhân của bệnh viện sau khi xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đã cho kết quả âm tính. Ngày mai 7-6, bệnh viện sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Trước đó, ngày 31-5, bệnh viện xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cho kết quả âm tính. Đến sáng 2-6, một số trường hợp có biểu hiện bất thường, Ban Giám đốc bệnh viện quyết định xét nghiệm lần 2 với những trường hợp này và phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Toàn bộ 516 mẫu xét nghiệm lần 1 tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đều âm tính ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn tiến hành khử khuẩn toàn bộ bệnh viện

Ngay sau đó, bệnh viện đã báo cáo cơ quan chức năng, đồng thời kích hoạt phương án ứng phó với dịch bệnh, kích hoạt đội phản ứng nhanh, cách ly toàn bộ bệnh viện theo quy định. Đến 17 giờ ngày 2-6, có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính. Bệnh viện tiến hành xét nghiệm lại toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và thân nhân tại bệnh viện.

Đồng thời, ngày 5-6, Ban Giám đốc bệnh viện cũng phát đi thông báo, quyết định chi trả lương và chi phí cho nhân viên trong thời gian cách ly tập trung, bao gồm cả chi phí ăn uống, xét nghiệm và đi lại. Bệnh viện cũng thanh toán 100% chi phí lương cho toàn thể nhân viên trong kỳ lương tháng 6 và tháng 7.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />