Tổng thống Ai Cập thừa nhận sai lầm

Tờ Guardian ngày 27-6 đưa tin, phát biểu trong kỷ niệm 1 năm cầm quyền, Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi thừa nhận đã mắc một số sai lầm trong một năm tại nhiệm. Ông cho rằng sự phân cực chính trị tại Ai Cập đã đạt đến giai đoạn có thể gây mất ổn định tình hình đất nước. Tổng thống Morsi cam kết sẽ cùng với một số nhà lãnh đạo các đảng chính trị tại Ai Cập lựa chọn người đứng đầu Ủy ban các đảng phái tại Ai Cập để chuẩn bị sửa đổi hiến pháp nhằm thúc đẩy tái hòa giải dân tộc.

Biểu tình đã lan rộng tại Ai Cập trước khi diễn ra lễ kỷ niệm 1 năm cầm quyền của Tổng thống Morsi khiến 2 người chết, 200 người bị thương. Dự kiến, làn sóng chống đối chính phủ sẽ đạt đỉnh điểm vào ngày 30-6.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.