Tổng thống Hàn Quốc dành 26 triệu USD làm từ thiện

Ngày 6-7, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã dành tặng 26 triệu USD để ủng hộ quỹ dành cho các sinh viên gặp khó khăn. Ông cho biết quỹ học bổng này là một phần ước mơ mà ông mong muốn thực hiện từ rất lâu. Quan điểm của ông là không để sự nghèo khó ngăn cản ý chí học tập và rèn luyện của thế hệ thanh niên.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 2-2008, ông cũng đã đều đặn trích một phần trong khoản lương hơn 11.000 USD dành tặng một số hộ gia đình có thu nhập thấp.

Ông Lee Myung-bak, 67 tuổi từng là Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Hyundai. Ông được người dân Hàn Quốc khâm phục vì ý chí phấn đấu và nỗ lực vượt khó đi lên từ thời niên thiếu nghèo khó.

Ông cho biết những việc làm từ thiện này cũng là cách mà ông muốn cảm ơn những người tốt đã giúp đỡ ông trong suốt khoảng thời gian nghèo khó. Tổng thống Hàn Quốc mong muốn việc làm của mình có thể thúc đẩy phong trào từ thiện của nước này ngày càng lớn mạnh. 

T.NHƯ (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.