Tổng thống Nga cảnh báo Mỹ

Tổng thống Vladimir Putin đã cảnh báo Washington rằng, căng thẳng giữa Mỹ và Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine có thể đe dọa sự ổn định toàn cầu và khẳng định Nga sẽ không trở thành nạn nhân của các biện pháp trừng phạt.

Theo Reuters, trong bài phát biểu trước cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại Milan (Italia), ông Putin nói biện pháp trừng phạt Nga do Mỹ và EU áp đặt đã cản trở những chuyển biến hòa bình. Hồi tháng 8, Tổng thống Nga Putin từng tuyên bố kho vũ khí hạt nhân của Nga sẵn sàng đáp trả bất kỳ cuộc xâm lược nào và các nước chớ có đùa với Nga. Các biện pháp trừng phạt đã gây khó khăn thêm cho nền kinh tế Nga với mức lạm phát đang tăng gần 8%, đồng rúp giảm mạnh trong năm nay và vốn đầu tư chảy ra nước ngoài 75 tỷ USD trong nửa đầu năm 2014.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.