Tổng thống Sierra Leone và phu nhân thăm chính thức TPHCM

SGGP
Đón đoàn tại sân bay có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, cùng đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ TPHCM… Theo lịch trình dự kiến, hôm nay 18-3, đoàn của Tổng thống Sierra Leone sẽ có chuyến thăm một số công ty, đơn vị ở Cần Thơ, sau đó gặp gỡ lãnh đạo tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đón Tổng thống Sierra Leone và phu nhân tại sân bay Tân Sơn Nhất.  Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đón Tổng thống Sierra Leone và phu nhân tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam (từ ngày 14-3 đến 20-3), chiều 17-3, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bắt đầu chuyến thăm chính thức TPHCM.

Đón đoàn tại sân bay có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, cùng đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ TPHCM… Theo lịch trình dự kiến, hôm nay 18-3, đoàn của Tổng thống Sierra Leone sẽ có chuyến thăm một số công ty, đơn vị ở Cần Thơ, sau đó gặp gỡ lãnh đạo tỉnh An Giang. Đến ngày 19-3, đoàn sẽ quay về TPHCM thăm Khu công nghệ cao TPHCM. Chiều cùng ngày, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM sẽ có buổi hội kiến với Tổng thống Sierra Leone tại Hội trường Thống Nhất. Ngày 20-3, đoàn sẽ rời TPHCM về nước, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam. 

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ Việt Nam - Sierra Leone, khi đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Sierra Leone tới Việt Nam, cũng là hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên giữa hai nước. Chuyến thăm là minh chứng cho bước phát triển tích cực và tốt đẹp giữa hai nước trong bối cảnh các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone coi trọng thiết lập, phát triển quan hệ hợp tác với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />