Tổng thống Venezuela lên án vụ tấn công Tòa án tối cao

SGGP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 28-6 đã gọi cuộc tấn công bằng trực thăng vào trụ sở Tòa án tối cao, Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp Venezuela là hành động khủng bố. 

Tin liên quan

Phi công Oscar Pérez trong video đăng trên Instagram là người dùng trực thăng để tấn công trụ sở Tòa án tối cao, Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp Venezuela

Phi công Oscar Pérez trong video đăng trên Instagram là người dùng trực thăng để tấn công trụ sở Tòa án tối cao, Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp Venezuela

Theo Reuters, trước đó, một cựu sĩ quan cảnh sát đã cướp trực thăng của cảnh sát bay tới trụ sở Tòa án tối cao ném xuống 4 quả lựu đạn, chiếc trực thăng này cũng bắn 15 phát đạn vào trụ sở Bộ Nội vụ.
Không có thương vong trong các cuộc tấn công nhưng theo Tổng thống Maduro, vụ tấn công tại Tòa án tối cao khi nơi đây đang diễn ra một sự kiện xã hội với mục đích gây thương vong cao. Sau vụ tấn công này, Tổng thống Maduro đã đặt quân đội trong tình trạng cảnh giác cao. Vụ tấn công xảy ra sau khi Tổng thống Maduro tuyên bố Chính phủ Venezuela và những người ủng hộ chính phủ sẽ sử dụng vũ khí nếu lực lượng phi dân chủ âm mưu lật đổ chính quyền.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.