Tổng thống Venezuela vẫn minh mẫn

Hãng AFP ngày 2-1 dẫn lời Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết Tổng thống Hugo Chavez hoàn toàn nhận thức được tình hình sức khỏe của mình, đồng thời khẳng định ông Chavez vẫn lạc quan.

Tuy nhiên, ông Maduro thừa nhận diễn biến sức khỏe của Tổng thống Chavez “rất phức tạp với một vài thời điểm tiến triển khả quan nhưng có lúc lại giậm chân tại chỗ”. Phó Tổng thống Venezuela cho biết Tổng thống Chavez vẫn hết sức minh mẫn và chỉ thị “không được che giấu thông tin trước nhân dân, luôn nói sự thật dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây