TP Hồ Chí Minh, 1 tuần: Hơn 300 người mắc sốt xuất huyết

(SGGP).- Sáng 9-9, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức giao ban với 24 trung tâm y tế dự phòng quận, huyện về tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.

Bên cạnh dịch cúm A/H1N1, BS Nguyễn Đắc Thọ, PGĐ Trung tâm Y tế dự phòng TP, cho biết bệnh sốt xuất huyết (SXH) cũng đang tăng mạnh. Tính chung 8 tháng năm 2009, số ca mắc SXH là trên 1.500 ca, tăng đến 39% so với cùng kỳ năm 2008; trong đó, số ca tử vong đã là 8 ca, tăng 100%.

Theo BS Thọ, hiện trung bình mỗi tuần TPHCM có tới hơn 300 người mắc SXH và dự kiến từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11-2009 tới số ca mắc SXH sẽ tăng cao hơn do thời tiết, điều kiện sinh sống, vệ sinh môi trường kém. Hiện các quận-huyện vẫn có số ca mắc SXH cao là quận 8, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, huyện Củ Chi. 

Tường Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).