TP Hồ Chí Minh: Khởi công và ký kết hợp đồng tín dụng 1.200 tỷ đồng cho Dự án Hồ Bán Nguyệt

(SGGPO).- Ngày 8-7, tại Khu đô thị mới Nam thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng đã tổ chức lễ khởi công và ký kết hợp đồng tín dụng 1.200 tỷ đồng cho Dự án Trung tâm mua sắm Hồ Bán Nguyệt (Crescent Mall).

Crescent Mall có tổng diện tích 112.000 m2 và tổng vốn đầu tư xây dựng 200 triệu USD. Giai đoạn 1 của công trình gồm 9 tầng với 210 cửa hiệu đặc biệt, một siêu thị quốc tế với diện tích 6.000 m2, khu vực ăn uống và giải trí, là một khu thương mại phức hợp hiện đại, đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua sắm, giải trí của người dân. Đây sẽ là một trong những trung tâm mua sắm lớn và hiện đại nhất của Việt Nam, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dự kiến công trình được hoàn thành vào cuối năm 2010. Savills Việt Nam sẽ là nhà quản lý và đại lý cho thuê độc quyền của Trung tâm mua sắm này.

5 ngân hàng của Việt Nam đã cam kết cho nhà đầu tư là Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng vay số tiền 1.200 tỷ đồng để triển khai Dự án; trong đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Nam Sài Gòn là ngân hàng đầu mối dàn xếp khoản vay đồng tài trợ này.

Bốn ngân hàng còn lại tham gia tài trợ cho dự án là Sở Giao dịch 2 – Ngân hàng Công Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Bảo Việt – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Gia Định và Ngân hàng TMCP Á Châu – Sở giao dịch.


H.H. Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế