TP Thủ Đức mở đường dây nóng xét nghiệm Covid-19 tại nhà

SGGPO
UBND TP Thủ Đức thiết lập và công bố vận hành đường dây nóng (0854.38.34.38) tiếp nhận thông tin phản ánh để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm lưu động tại nhà cho người dân khi có dấu hiệu mắc Covid-19.

Tin liên quan

Người dân ở TP Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước đó. Ảnh: CHÍ THẠCH

Người dân ở TP Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước đó. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ngày 11-7, UBND TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, vừa thiết lập và công bố đường dây nóng để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lưu động tại nhà cho người dân có dấu hiệu mắc Covid-19.

Theo đó, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM và TP Thủ Đức diễn biến khá phức tạp. Nhằm phát hiện nhanh các ca bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng để kịp thời thực hiện các biện pháp xử lý, UBND TP Thủ Đức thiết lập và công bố vận hành đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm lưu động tại nhà cho người dân khi có dấu hiệu mắc Covid-19.

TP Thủ Đức mở đường dây nóng xét nghiệm Covid-19 tại nhà ảnh 1 Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở TP Thủ Đức. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Người dân có thể phản ánh thông tin y tế của mình khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 như: sốt, ho khan, đau hoặc tức ngực, đau họng, mất vị giác hoặc khứu giác… để được hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà thông qua các Đội phản ứng nhanh tại các phường. Số điện thoại đường dây nóng: 0854.38.34.38, vận hành 24/24.

Thời gian vận hành đường dây nóng bắt đầu từ 13 giờ ngày 11-7. Tiếp nhận thông tin dành cho đối tượng: đại diện hộ gia đình, người dân trong cộng đồng dân cư trên địa bàn TP Thủ Đức có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19.

UBND TP Thủ Đức đề nghị UBND các phường và Đội phản ứng nhanh khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, phân công cán bộ tiếp nhận, khẩn trương xử lý và báo cáo kết quả cho Văn phòng HĐND và UBND TP Thủ Đức.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc