TP Thủ Đức: Phong tỏa tạm thời 3 khu phố ở phường Long Bình với gần 12.000 dân

SGGPO
Khu phố Vĩnh Thuận, khu phố Long Bửu, khu phố Bến Đò, khu phố Phước Thiện thuộc phường Long Bình, TP Thủ Đức chính thức phong tỏa từ 12 giờ trưa nay (22-7) để phòng chống Covid-19.
Sáng ngày 22-7, ông Phạm Ngọc Lượng, Chủ tịch UBND phường Long Bình, TP Thủ Đức cho biết, 3.075 hộ dân với 11.739 nhân khẩu thuộc 4 khu phố: Vĩnh Thuận, Long Bửu,  Bến Đò, Phước Thiện chính thức áp dụng biện pháp khẩn cấp phong tỏa tạm thời để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Thời gian phong tỏa tạm thời bắt đầu từ 12 giờ trưa nay, cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch UBND phường Long Bình Phạm Ngọc Lượng cho biết, trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa, trừ các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và trường hợp đặc biệt khác. Nếu người dân không chấp hành sẽ bị lực lượng chức năng cưỡng chế và xử lý nghiêm theo pháp luật. 
Hiện trên địa bàn phường Long Bình ghi nhận 120 ca mắc Covid-19, trong đó có một số ca mắc trong cộng đồng. Vì vậy, quyết định phong tỏa nhằm bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc