TP Thủ Đức: Phong tỏa tạm thời 3 khu phố ở phường Long Bình với gần 12.000 dân

SGGPO
Khu phố Vĩnh Thuận, khu phố Long Bửu, khu phố Bến Đò, khu phố Phước Thiện thuộc phường Long Bình, TP Thủ Đức chính thức phong tỏa từ 12 giờ trưa nay (22-7) để phòng chống Covid-19.
Sáng ngày 22-7, ông Phạm Ngọc Lượng, Chủ tịch UBND phường Long Bình, TP Thủ Đức cho biết, 3.075 hộ dân với 11.739 nhân khẩu thuộc 4 khu phố: Vĩnh Thuận, Long Bửu,  Bến Đò, Phước Thiện chính thức áp dụng biện pháp khẩn cấp phong tỏa tạm thời để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Thời gian phong tỏa tạm thời bắt đầu từ 12 giờ trưa nay, cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch UBND phường Long Bình Phạm Ngọc Lượng cho biết, trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa, trừ các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và trường hợp đặc biệt khác. Nếu người dân không chấp hành sẽ bị lực lượng chức năng cưỡng chế và xử lý nghiêm theo pháp luật. 
Hiện trên địa bàn phường Long Bình ghi nhận 120 ca mắc Covid-19, trong đó có một số ca mắc trong cộng đồng. Vì vậy, quyết định phong tỏa nhằm bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc